Diện tích hình bình hành áp dụng công thức tính như thế nào?

Diện tích hình bình hành được xem là tứ giác có 2 cặp cạnh đối song song hoặc một cặp cạnh đối song song và các cặp cạnh bằng nhau. Một hình bình hành có 2 góc đối diện bằng nhau, 2 đường chéo cắt nhau ở giữa hình.

Hình bình hành có thể coi là một trường hợp đặc biệt của hình thang. Các công thức tính diện tích chu vi là kiến ​​thức cơ bản phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu lại tới các bạn công thức tính chu vi và diện tích đơn giản nhất phục vụ cho việc học tập và làm việc của bạn.

Công thức tính diện tích hình bình hành

Diện tích được đo bằng độ lớn của bề mặt, mặt phẳng nhìn thấy của hình bình hành. Với hình ảnh phát thảo dưới đây bạn sẽ dễ dàng hiểu được cách tính như sau:

Công thức tính diện tích hình bình hành

Về diện tích sẽ được tính bằng tích của một cạnh đáy nhân với chiều cao (SABCD = a.h).

Trong đó:

  • S: là diện tích.
  • A: là cạnh đáy.
  • H: là chiều cao từ đỉnh nối đến đáy.

Công thức tính chu vi hình bình hành

Chu vi được tính từ tổng độ dài các đường thẳng bao quanh hình đó cũng như đường thẳng bao quanh toàn bộ diện tích, bằng 2 lần tổng của bất kỳ cặp cạnh nào kề nhau.

Phương pháp tính chu vi hình bình hành

Với cách tính chu vi hình bình hành được xem là tổng độ dài của 4 cạnh lại với nhai. Công thức tính chính sát cụ thể nhất là C = 2 x (a+b).

Trong đó:

  • C: là chu vi.
  • A và B: là cặp cạnh kề nhau.

Qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu rõ hơn và nắm được những kiến ​​thức cơ bản nhất về cách tính diện tích và chu vi của hình bình hành. Trang thông tin cập nhật mỗi ngày hy vọng các bạn sẽ có thêm nguồn thông tin hữu ích.

Chủ đề được quan tâm nhiều:

Diện tích hình tròn

Diện tích tam giác

Diện tích hình thang

Diện tích hình thoi

1/5 - (1 vote)
error: