Mẫu đơn xin nghỉ việc bằng file word chi tiết nhất 2022

Mẫu đơn xin nghỉ việc hiện nay được rất nhiều người quan tâm, không chỉ đưa ra những lý do thỏa đáng mà còn thể hiện được sự tôn trọng trước khi đi đến quyết định thôi việc.

Bạn đang muốn thuyết phục được sếp hoặc cấp trên cho xin nghỉ việc như mong muốn, bạn đang cần viết một đơn xin thôi việc chuyên nghiệp từ hình thức đến nội dung. Việc viết đơn xin việc ra sao cho thật khéo léo đang là thông tin khiến nhiều người phải đau đầu. Do đó, bài này này sẽ giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc đang vướng phải bằng một mẫu đơn xin nghỉ việc đang được nhiều người áp dụng.

Một số mẫu đơn xin nghỉ việc 2022 bằng file word

Vì bất kể lý do gì của bản thân hay do điều kiện nơi làm việc không đủ để bạn có thể phát huy khả năng của mình, thì quyết định xin nghỉ việc là yếu tố cuối cùng để bạn muốn rời khỏi công ty đang làm. Để thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình chính là bằng cách tạo nên một lá đơn xin nghỉ việc hay và chuẩn nhất. Để làm được những điều đó xin mời mọi người cùng tham khảo qua các mẫu đơn chuẩn nhất dưới đây nhé!

Đơn xin nghỉ việc giáo viên

Đơn xin nghỉ việc dành cho giáo viên

Tải Ngay Mẫu Này

Đơn xin nghỉ việc công nhân

Đơn xin nghỉ việc dành cho công nhân

Tải Ngay Mẫu Này

Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh

Tham khảo đơn xin nghỉ dành bằng tiếng anh

Tải Ngay Mẫu Này

Đơn xin nghỉ việc không lương

Tải đơn xin nghỉ không hưởng lương

Tải Ngay Mẫu Này

Đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước

Đơn xin thôi việc dành cho cơ quan nhà nước

Tải Ngay Mẫu Này

Lý do viết đơn xin nghỉ việc mà bạn cần phải nắm rõ

Trong mọi trường hợp nào đi chăng nữa bạn cần phải nêu rõ những lý do dẫn đến nghỉ việc, đây là yếu tố khá quan trọng mà nhiều người thường nghĩ đến. Hãy cùng tìm hiểu những lý do hợp lý, chính đáng nhất để viết đơn xin nghỉ việc và những lý do không chính đáng mà bạn không nên sử dụng để viết đơn dưới đây.

Những lý do nghỉ việc thuyết phục nhất

Lý do xin nghỉ việc chính đáng

Mong muốn thay đổi môi trường làm việc mới.

Không đủ điều kiện sức khỏe tốt để tiếp tục công việc.

Lý do đang bị mâu thuẫn với cấp trên và không thể hòa giải.

Có cơ hội việc việc mình yêu thích và phù hợp với bản thân.

Do thay đổi địa chỉ mới nên không thuận tiện đi làm tại công ty.

Chế độ đãi ngộ của công ty không tương xứng công sức bỏ ra.

Không có cơ hội thăng tiến trong công việc theo đúng khả năng.

Định hướng phát triển của bản thân không phù hợp với công ty.

Bận việc gia đình nên muốn dành nhiều thời gian hơn bên gia đình.

Đang còn đi học nên không thể tập trung và đáp ứng được cho công việc.

Lý do xin nghỉ việc không chính đáng

Chế độ đãi ngộ quá thấp.

Lý do buồn phiền cá nhân.

Công việc hiện tại quá nhàm chán.

Gia đình cấm cản không cho đi làm.

Không thích lịch trình làm việc của công ty.

Không hòa nhập được với đồng nghiệp.

Trong mọi công việc chúng ta nên trung thực và không được nói dối trong mọi hoàn cảnh, vì những lời nói không thành thật sẽ khiến bạn phải hối hận đó. Đặt ra một tình huống đơn giản, khi bạn nói dối thành công và che mắt người chủ của mình khi họ biết rõ sự thật và chắc chắn họ sẽ rất hối hận khi đã tin tưởng vào bạn. Trên đây là 2 chủ đề chính liên quan đến việc bạn quyết định xin nghỉ việc sao cho đúng và phù hợp, nên suy nghĩ thật kĩ trước lý do chính đáng nhất trước khi quyết định viết đơn.

Quy trình xin nghỉ việc theo đúng quy luật

Những quy trình cần biết trước khi quyết định xin nghỉ việc, bạn cần nắm rõ các thủ tục cần thiết dưới đây để có thêm tư liệu hữu ích. Về quy trình khi xin nghỉ việc có rất nhiều người tỏ ra bối rối, không biết các bước cần làm sau khi quyết định nộp đơn xin thôi việc. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kinh nghiệm.

Quy trình nghỉ việc chuẩn nhất bạn cần biết

Thông báo nghỉ

Trước tiên khi bạn muốn xin nghỉ việc nên thông báo trước 30 ngày cho người quản lý hoặc giám đốc của công ty, theo quy định của hợp đồng lao động thời hạn hay quy định của công ty thì việc xin nghỉ làm cần bảo trước 45 ngày. Việc báo cáo trước khi xin nghỉ việc sẽ cho thấy bạn là một người có trách nhiệm và thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình.

Bàn giao công việc và tài sản

Sau khi đơn xin nghỉ việc được chấp thuận, thì quy trình tiếp theo đó là bàn giao lại công việc hiện tại đang làm theo sự điều hướng của công ty. Trong khi thời gian bạn chờ đến đúng thời gian nghỉ việc, bộ phận quản lý của công ty sẽ tuyển dụng và đề cử người mới đảm nhận toàn bộ tài sản và công việc của bạn bàn giao lại. Do đó, bạn sẽ có trách nhiệm hướng dẫn quy trình làm việc và cách xử lý công việc cho người kế nhiệm công việc của bạn.

Sử dụng ngôn ngữ lịch sự

Trước khi viết đơn xin nghỉ việc bạn nên sử dụng ngôn ngữ một cách lịch sự nhất, cho dù bạn có bất đồng với cấp trên của mình hay không. Đặc biệt, sau khi kết đơn bạn cần có một vài lời chúc đến sự phát triển của ban giám đốc và công ty. Viết đơn theo ngôn từ lịch sự và khóe léo sẽ giúp bạn nhận được sự chấp thuận thoải mái hơn, ngoài ra còn thể hiện rằng bạn là một người làm việc có trách nghiệm và sẽ được đánh giá cao.

Trên đây tổng hợp lại các thông tin về mẫu file xin nghỉ việc chuẩn và phù hợp đối với mỗi người, kèm theo là nội dung liên quan trước khi có quyết định xin thôi việc cụ thể nhất. Hy vọng với cuốn cẩm nang nghề nghiệp này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, giải đáp được những băn khoăn đang vướng phải.

Có lẽ bạn muốn xem => Mẫu đơn xin việc

Đánh Giá post
error: