Mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu gì trong ngũ hành phong thủy

Mệnh kim hợp màu gì? Những người thuộc mệnh kim hợp màu trắng, màu vàng, màu xám và màu nâu đất. Với bản mệnh này rất hợp để lựa chọn cho màu xe, trang sức, quần áo…

Mệnh kim hợp với màu gì và kỵ với màu sắc gì được xem là vấn đề được nhiều người quan tâm trong phong thủy. Biết được màu gì hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho những ai thuộc mệnh kim chọn được những món đồ có màu sắc mang lại may mắn cho mình. Đồng thời, khi nhận biết được những màu tương phản có thể giảm thiểu sự bất tiện và rủi ro.

Chọn Chủ Đề Tìm Kiếm:

Người thuộc mệnh Kim có những đặc điểm gì?

Mỗi người thường sẽ có một tính cách và đặc điểm riêng, đại khái phụ thuộc vào dấu hiệu và số mệnh của người đó khi sinh ra. Đối với những người thuộc mệnh Kim, họ có khuôn mặt luôn tươi sáng và sở hữu đặc điểm thông minh với vầng trán rộng là người có đôi mắt tinh nhanh, nhạy bén. Những người thuộc mệnh Kim thường có tính cách nhanh nhẹn, sắc sảo và sở hữu khả năng thích ứng tốt với bất kỳ môi trường nào.

Đặc điểm nổi bật của người mệnh kim

Đặc điểm để nhận diện đối với những người thuộc cung hoàng đạo bản mệnh Kim là sự kiên định, quyết đoán. Người mệnh kim thường sẽ có mục tiêu rõ ràng và khả năng hoàn thành mục tiêu một cách xuất sắc nhất. Ngoài ra, họ cũng có bản tính thẳng thắn, rất coi trọng nghĩa khí và luôn biết kiềm chế cảm xúc rất lớn.

Những nhược điểm cơ bản dễ nhận thấy của người thuộc mệnh kim đó là đôi khi có tâm trạng thường sẽ bị ảnh hưởng, luôn cho rằng mình là trung tâm. Những điều cần lưu ý ở người mệnh kim, nên chú ý phải biết tiết chế phần nhược điểm này để mọi việc thuận lợi hơn.

Mệnh kim nên lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Ứng dụng trong ngũ hành sẽ có 5 yếu tố đầu tiên tạo nên vũ trụ và con người đó là bản mệnh kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Đặc biệt, theo ngũ hành bản mệnh 5 yếu tố này thường có quan hệ với nhau theo quy luật như sau:

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành cho người mệnh kim

+ Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa và Thổ sinh Kim.

+ Tương khắc: Kim khắc Mộc, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Mộc khắc Thổ và Hỏa khắc Kim.

Để nhận biết được nên lựa chọn màu sắc nào phù hợp với mình, cũng như màu nào nên tránh, bạn nên hiểu rõ các khái niệm dưới đây về 4 nhóm màu tương ứng trong ngũ hành.

+ Màu sắc tương sinh: Đầu tiên bạn phải chọn màu phù hợp nhất với mệnh của mình.

+ Màu sắc tương hợp: Lựa chọn màu phù hợp với bạn sau những màu tương sinh.

+ Màu sắc tương khắc: Đây là những màu kỵ, nên tránh màu xung khắc nhất với bạn.

+ Màu sắc chế khắc: Là những màu xấu, sau màu tương khắc bạn nên hạn chế lựa chọn.

Những người mệnh kim sinh vào các năm nào?

Người mệnh kim sẽ sinh vào năm nào, nếu bạn muốn tìm hiểu những ai có năm sinh thuộc mệnh kim, hãy tham khảo các năm dưới đây. Do đó, khi nhận biết được người thuộc bản mệnh này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những món đồ có màu sắc tương sinh với họ nhất.

Năm sinh Tuổi Ngũ hành
1933 và 1993 Quý Dậu Kim
1985 và 1925 Ất Sửu Kim
1963 và 2023 Quý Mão Kim
1941 và 2001 Tân Tỵ Kim
1971 và 2031 Tân Hợi Kim
1932 và 1992 Nhâm Thân Kim
1940 và 2000 Canh Thìn Kim
1955 và 2015 Ất Mùi Kim
1970 và 2030 Canh Tuất Kim
1970 và 2030 Giáp Ngọ Kim
1984 và 1924 Giáp Tý Kim
1962 và 2022 Nhâm Dần Kim

Trên đây là những năm sinh ứng theo ngủ hành mệnh kim, được chúng tôi chọn lọc ra để các bạn có thể nhận biết một cách dễ dàng. Nếu bạn đang có dự định mua món đồ thời trang, phụ kiện hay quà tặng gì đó cho người mệnh kim hợp màu gì để nắm rõ bản mệnh ứng theo năm sinh trên đây nhé.

Người thuộc mệnh kim hợp màu gì?

Ứng theo ngũ hành trên đây thì màu phù hợp với mệnh Thổ có tác dụng mang lại năng lượng, tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh kim đó là các màu như nâu sẫm, vàng và nâu đất. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng bao quanh màu sắc của hành đối với mệnh kim, tương trợ đối với những người thuộc bản mệnh này đó là màu trắng, xám và ánh kim.

Những người thuộc mệnh kim hợp màu gì?

Mệnh kim hợp màu trắng

Màu trắng sáng được xem là một màu sắc đại diện cho bản mệnh những người mệnh Kim. Màu trắng bao hàm sự thuần khiết, trong sáng đây là màu của sự khởi đầu và được bắt người trong cuộc sống. Màu sắc tượng trưng cho sự thuần khiết mang đến cuộc sống giàu sang, tài lộc.

Mệnh kim hợp màu vàng

Màu vàng sẽ tượng trưng cho hạnh phúc vĩnh cửu, được xem là màu sắc của sự thành công, trọn vẹn như sức sống bền bỉ của ánh mặt trời rực rỡ. Theo các chuyên gia về phong thủy cho biết, màu vàng là màu phù hợp nhất đối với những người thuộc mệnh Kim. Một bản màu mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ.

Mệnh kim hợp màu xám và nâu đất

Đối với 2 màu sắc này đều là những màu tương hợp cho người thuộc mệnh Kim, với sự kết hợp giữa các màu tương sinh với nhau sẽ là sự kết hợp tuyệt vời nhất. Do đó, với màu tương sinh này sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề khó khăn một cách tốt nhất trong cuộc việc lẫn cuộc sống. Ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất gây ảnh hưởng, người thuộc bản mệnh kim sẽ tìm thấy con đường cho riêng mình.

Người thuộc mệnh kim kỵ với màu gì?

Đối với những màu kỵ, những người thuộc mệnh kim không nên sử dụng những gam màu quá sặc sỡ. Vì lý do, người mệnh kim tính đặc trưng là màu trắng nên sau khi pha trộn với các màu quá sặc sỡ sẽ làm thay đổi khi màu trắng nguyên bản, một phần sẽ khiến cho màu trắng trở nên lu mờ và suy yến đi rất nhiều.

Người thuộc mệnh kim kỵ với màu gì?

Mệnh kim kỵ màu xanh dương

Theo ngủ hành, thì màu xanh dương là màu sắc đại diện cho hành Thủy (Kim sinh Thủy). Vì vậy, nếu lựa chọn màu này năng lượng của Kim sẽ bị suy yếu, ảnh hưởng đến may mắn, phúc khí của bạn cũng sẽ bị suy yếu.

Mệnh kim kỵ màu đỏ và hồng

Đối với màu đỏ và màu hồng sẽ tượng trưng cho hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) nên chúng là những màu đối lập với những người thuộc mệnh này. Do đó, bạn hãy nên tránh sử dụng những đồ vật có màu này vì nó sẽ tạo ra xung khắc, may mắn và tài lộc của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Người mệnh Kim tốt nhất nên tránh xa những màu tương khắc với mình, cẩn thận khi sử dụng những đồ vật có màu tương ứng ở trên. Vì là màu khắc với mệnh của mình thì nó có thể gây ra nhiều rắc rối cho gia chủ về sức khỏe, dù là trong công việc làm ăn hay trong gia đình.

Mệnh thổ hợp màu gì

Mệnh thủy hợp màu gì

Mệnh hỏa hợp màu gì

Mệnh mộc hợp màu gì

Đánh Giá post
error: