Chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 giá bao nhiêu tiền?

Theo đánh giá của chúng tôi thì ngày nay nhu cầu tìm hiểu về chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 khá là phổ biến, vì đây là mô hình được ước tính mức chi phí xây dựng thấp, công năng sử dụng hợp lý, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật.

Nhu cầu về xây dựng nhà ở từ trước tới nay chưa có xu hướng giảm, mà ngày càng một tăng mạnh một cách bất ngờ. Mô hình nhà cấp 4 đẹp trên diện tích 50m2, với mức chi phí đầu tư phù hợp bạn dễ dàng sở hữu cho riêng mình một căn nhà đẹp giá cả lại rất hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng một căn nhà tương tự trên quỷ đất 50m2 thì có thể tham khảo thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Chọn Chủ Đề Tìm Kiếm:

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Nếu nói về dự toán chi phí xây dựng cho một căn nhà cấp 4 nói chung, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, thời gian xây dựng, vị trí địa lý và mức chi phí nhân công cũng như đối với quy mô dự án sẽ khác nhau.

Tính toán những khoảng chi phí khi xây dựng nhà cấp 4 diện tích 50m2

Lên kế hoạch dự toán khoảng chi phí khi triển khai xây dựng

Theo nhu cầu chung của nhiều người, thông thường đối với mô hình cấp 4 chức năng sẽ bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp và nhà vệ sinh chung. Để mọi người dễ dàng nhận định được cách tính chi phí cho công trình nhà cấp 4 diện tích 50m2 hãy tham khảo thông tin dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

Cách tính diện tích

Thường thì các đơn vị xây dựng hiện nay đều áp dụng cách tính chi phí xây nhà/m2 đây được xem là cách tính đơn giản và dễ hiểu, trong đó các chủ đầu tư có thể khái quát được tổng chi phí một cách nhanh nhất.

 • Về tầng 1 (trệt): 100m2
 • Về phần mái: 30% nếu làm mái tôn, 50% nếu làm mái bằng và 70% nếu là mái lợp ngói.
 • Về phần sân: 50%
 • Đơn giá cho phần thô: 2 triệu 800 đến 3 triệu 200 vnđ/m2
 • Đơn giá cho trọn gói: 4 triệu đến 5 triệu vnđ/m2
 • Chi phí nhân công (phần này sẽ không bao gồm vật tư vào): 800 vnđ/m2
 • Chi phí nhân công trọn gói (phần này sẽ bao gồm cả vật tư): 3 triệu 800 đến 4 triệu 200 vnđ/m2

Cách tính chi phí móng

 • Móng đơn: Phần này sẽ bao gồm trong đơn giá xây dựng.
 • Móng băng 1 phương: 50% x DT tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Móng băng 2 phương: 70% x DT tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Ép tải (Móng cọc): (250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) + (Nhân công ép cọc: 20.000.000đ)+ (Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1 (+sân) x đơn giá phần thô).
  Móng cọc (khoan nhồi): (450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) + (Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1 (+sân) x đơn giá phần thô).

Thông thường để xây dựng một căn nhà cấp 4 sẽ dao động từ 200 – 300 triệu, với khoảng chi phí này bạn có thể xây được một căn nhà cấp 4 phù hợp với nhu cầu lẫn kinh tế. Tuy nhiên, tùy vào phong cách thiết kế, vị trí và thời gian thi công có thể thay đổi.

Triển khai xây nhà cấp 4 giá rẻ 50m2 cần lưu ý những gì?

Phần chi phí xây nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tùy vào phong cách thiết kế cho đến điều kiện kinh tế cho phép. Để chuẩn bị thật kĩ trong khâu xây dựng, tránh những chi phí phát sinh ngoài mong muốn trong quá trình thực hiện, bạn cần tham khảo những thông tin cơ bản dưới đây để có thêm tư liệu hữu ích dành cho mình.

Xây nhà cấp 4 giá rẻ 50m2 cần lưu ý gì

Những lưu ý cần nắm rõ khi bạn có ý đinh xây dựng một căn nhà

Lên kế hoạch cụ thể

 • Quy hoạch và dữ liệu cụ thể sẽ là bước đầu tiên giúp trong quá trình xây dựng và tính toán chi phí xây dựng nhà diễn ra một cách suôn sẻ hơn. Nếu vậy, trong quá trình kiểm soát khối lượng cũng nhiều thuận lợi hơn, giúp tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể.
 • Tiếp theo, sau khi bạn có một thiết kế cụ thể về thông tin căn nhà muốn xây dựng cần phải tuân thủ đúng. Đặc biệt, tránh những tình trạng thay đổi quá nhiều trong quá trình thực hiện sẽ gây ra nhiều ảnh hướng đến cấu trúc và mất đi kiểm sát như dự định ban đầu.

Lựa chọn đồ nội thất

 • Từng thứ một ít, nếu bạn kiểm soát tốt chi phí cho từng khâu thì có thể tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể. Về phần đồ nội thất cho căn nhà nên chọn lựa những vật dụng phù hợp, tối ưu hóa nhưng vẫn đầy đủ chức năng và mang lại tính thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà.
 • Ngoài việc tính toán để tiết kiệm một khoảng chi phí khi xây nhà, bạn nên chọn đồ nội thất bằng vật liệu nhân tạo hoặc bằng những loại gỗ công nghiệp. Đặc biệt, tránh tình trang trang trí đồ nội thất cầu kỳ và rườm rà để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn nguyên vật liệu

 • Nói đến xây dựng thì không thể thiếu nguyên vật liệu đáp ứng rất quan trọng cho việc căn nhà của bạn có chắc chắn và bền vững không, đây cũng là nguyên do ảnh hướng trực tiếp đến chi phí khi xây dựng một căn nhà. Do đó, để giảm thiểu những khoảng chi phí phát sinh làm tăng ngân sách so với dự toán ban đầu, bạn nên tính toán cẩn thận hoặc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm và đơn vị thiết kế.
 • Một trong những nguyên tắc cơ bản mà bạn không thể bỏ qua đó khâu lựa chọn vật liệu và cấu kiện khi xây dựng một căn nhà cấp 4 nói chung, những chi tiết phải đồng bộ với nhau. Ví thế, nên tính toán và đo lường thật chi tiết nhé!

Lựa chọn đơn vị thiết kế

 • Nếu như bạn đang có nhu cầu xây nhà thì việc tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế được xem là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn ước tính chi phí một cách chính xác nhất. Nhưng đơn vị này sẽ là cầu nối giúp bạn có thể dễ dàng hình dung được phong cách thiết kế, dự toán chi phí và quá trình thực hiện cho công trình muốn xây dựng.
 • Để tiết kiệm được một khoảng chi phí thuê thiết kế, chúng tôi có gợi ý cho bạn có thể tham khảo những tư liệu về các mẫu bản vẽ hiện nay có rất nhiều trên trang mạng. Ưu điểm, tiết kiệm chi phí thuê ngoài và có thể điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của mình.

Thông tin xoay quanh về dự toán chi phí và những yếu tố ảnh hướng tới chi phí xây dựng khi bạn có ý định xây nhà cấp 4 trên diện tích 50m2. Hãy tham khảo thật kỹ để có phương pháp tính toán cụ thể và chính xác nhất nhé, hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn có thể nắm rõ quỳ trình khi thực hiện xây dựng một căn nhà theo nhu cầu của mình.

Đánh Giá post
error: