Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Cách tính chi phí

Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Một câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm đến trong thời gian gần đây, để trả lời câu hỏi đó xin mời cùng tham khảo qua thông tin sau đây.

Trong chủ đề ngày hôm nay, nhà thầu xây dựng sẽ tư vấn trực tiếp một cách chi tiết cho bạn đọc cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng. Từ những tư liệu hữu ích này, các chủ đầu tư sẽ nằm rõ cách tính toán được đơn giá thi công một cách chính xác và cụ thể nhất.

Chọn Chủ Đề Tìm Kiếm:

Tư vấn chi phí xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Với kinh phí đầu tư như mong muốn để có thể lên kế hoạch xây nhà ống 2 tầng. Mở đầu, bạn phải nắm rõ kiến thức trong việc tính đơn giả, những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư. Để từ đó, có thêm thông tin về kinh phí đầu tư mong muốn và chi phí dự trù cho công trình sau này.

1. Diện tích xây dựng

Để tính toán được chi phí xây nhà ống 2 tầng, trước tiên đó là diện tích xây dựng, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí đầu tư. Đầu tiên, bạn cần xác định diện tích xây dựng tổng thể là bao nhiêu m2.

Diện tích xây dựng nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền

Trong đó, tổng mặt bằng xây dựng của nhà sẽ bằng mặt bằng chung của từng bộ phận cụ thể:

  • Diện tích của móng nhà.
  • Diện tích sàn (đây là phần diện tích các tầng).
  • Diện tích của mái công lại với nhau.
  • Công trình này chưa tính diện tích cho thiết kế cảnh quan sân vườn.

Đây là những thông tin cơ bản về các phần diện tích chung cho công trình xây dựng. Để có thể tính được diện tích từng phần, mọi người hãy xem thêm thông tin sau.

1.1 Diện tích phần móng:

Đây một trong những phần quan trọng khi bạn có dự định xây nhà, móng là một trong những kết cấu chịu lực quan trọng nhất của mỗi công trìng. Móng là phần sẽ chịu toàn bộ tải trọng của các tầng cũng như toàn bộ công trình, đối với kết cấu móng chắc chắn song song chất lượng sẽ được đảm bảo lâu dài và bền theo năm tháng.

Tùy theo mỗi công trình xây dựng, việc lựa chọn nền móng được tính toán kĩ lưỡng theo khu vực xây dựng. Mặt bằng xây dựng chắc chắc thì phương án xây dựng sẽ giảm được một khoản chi phí từ nhân công, vật tư xây dựng.

Hiện nay, thông thường sẽ chia ra từng loại móng nhà khác nhau bao gồm: móng băng, móng đơn, móng bè và móng cọc. Từng phương án và diện tích tích xây dựng theo dựa theo loại móng phù hợp để áp dụng. Tuy vậy, trong cách tính toán thường sẽ áp dụng diện tích móng trung bình = 50% đối với diện tích sàn.

1.2 Diện tích phần mái

Đa phần, những dạng nhà ống ngày nay chủ yếu được thiết kế và xây dựng với 3 kiểu mái chính phổ biến cụ thể: mái bằng, mái thái và mái tôn…. ứng theo từng loại mái nhà để đơn vị thi công sẽ có cách tính chi phí khác nhau. Đa số trong tính toán xây dựng, các đơn vị nhà thầu đều ước lượng tương đối để tính diện tích xây dựng của mái bao gồm: mái tôn = 30%, mái bằng = 50% và mái thái = 70%.

1.3 Diện tích sàn xây dựng

Tổng mặt bằng sàn xây dựng của một ngôi nhà là diện tích của các tầng với nhau, nhà càng nhiều tầng thì tổng diện tích của ngôi nhà đó càng lớn nên chi phí đầu tư càng cao.

Để có thể dự toán được chi phí một cách chính xác trước hết phải tính toán được tổng diện tích xây dựng của công trình xây dựng.

Tổng diện tích xây dựng thông thường của việc xây dựng một căn nhà ống 2 tầng hiện nay sẽ được tính toán cụ thể như sau:

Tổng diện tích sàn tầng 1 + tầng 2 + diện tích phần móng + diện tích phần mái.

2. Đơn giá xây dựng

Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng đó là đơn giản cho mỗi công trình thi công, phần này sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí xây dựng của một ngôi nhà nói chung. Đơn giá thi công được tính là giá tính theo m2 cho từng loại dịch vụ bao gồm như:

Đơn giá xây dựng nhà ống 2 tầng

2.1 Đơn giá xây dựng trọn gói

Hình thức hợp đồng chìa khóa trao tay là loại hình dịch vụ đang được nhiều chủ đầu tư áp dụng. Khi lựa chọn loại hình dịch vụ này, chủ đầu tư sẽ không phải suy nghĩ và lo lắng về việc gì hết. Vì thế, khi chọn loại hình này nhà thầu sẽ lo toàn bộ từ A đến Z từ vật liệu xây dựng đến công tác hoàn thiện, cũng như thiết kế và lắp đặt nội thất cơ bản. Khi hoàn thành, chủ đầu tư có thể dọn vào ở ngay mà không cần sắm sửa hay bố trí thêm gì nữa.

Đối với loại hình dịch vụ này sẽ dao động từ 4.500.000vnđ cho đến 6.000.000vnđ (đơn giá thường sẽ tùy theo chủ đầu tư lựa chọn vật liệu cũng như loại trình xây dựng).

2.2 Đơn giá nhân công trọn gói

Loại hình dịch vụ tiếp theo đó là đơn giá nhân công trọn gói, đây là loại hình mà chủ đầu tư phải lo vật tư xây dựng, nội thất cơ bản…. nhà thầu chỉ đảm nhận phần thi công. Đối với cách xây dựng này thường rất ít chủ đầu tư lựa chọn, về cơ bản nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ dàng phát sinh ra những vấn đề khác làm cản trở quá trình xây dựng.

Đối với loại hình này giá sẽ dao động từ 1.100.000vnđ cho đến 1.300.000vnđ.

Để đầu tư cho một công trình nhà ở còn phải phụ thuộc vào các yếu tố mà chúng tôi đã đưa ra ở trên bao gồm: diện tích xây dựng, đơn giá xây dựng. Vì vậy, để đầu tư xây dựng cho một công trình nhà ở nói chung và nhà ống 2 tầng nói riêng cần phải lên kế hoạch rõ ràng và tính toán chi phí một cách chi tiết nhất.

5/5 - (2 votes)
error: