Thegioididong.com thương hiệu thuộc CTCP Thế giới di động

Thegioididong.com là một thương hiệu uy tín của Công ty Cổ phần Thế giới Di động, tên tiếng Anh với tên gọi là Mobile World JSC. Mã chứng khoán: MWG là tập đoàn bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di động, thiết bị kỹ thuật số và điện tử tiêu dùng.

Giới thiệu sơ lượt về Công ty Cổ phần Thế giới Di động (Thegioididong.com)

Năm 2018, Thế giới Di động đã lọt vào top 100 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài chuỗi cửa hàng điện thoại di động Thegioididong.com, Công ty Cổ phần Thế giới Di động còn sở hữu một chuỗi cửa hàng lớn như Điện máy Xanh, điện máy Trần Anh và chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh.

Công ty Cổ phần Thế giới Di động (Thegioididong.com)

Lịch sử

Được thành lập vào tháng 3 năm 2004, Thế Giới Di Động lựa chọn mô hình thương mại điện tử sơ khai với một trang web bao gồm thông tin về sản phẩm và 3 cửa hàng nhỏ trên đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 10 năm 2004, công ty chuyển đổi mô hình kinh doanh đầu tư vào một cửa hàng bán lẻ lớn trên đường Nguyễn Đình Chiểu và bắt đầu có lãi. Tính đến thời điểm tháng 3 năm 2006, Thế Giới Di Động có tổng cộng 4 cửa hàng chính tại TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2007, công ty đã gọi vốn đầu tư thành công từ Mekong Capital và phát triển nhanh chóng về quy mô, đạt 40 cửa hàng vào năm 2009.

Cuối năm 2010, Thế giới Di động mở rộng mô hình kinh doanh sang lĩnh vực điện tử tiêu dùng với thương hiệu Dienmay.com (nay đã đổi thành Dienmayxanh.com).

Tính đến cuối năm 2012, Thế giới Di động có tổng số 220 cửa hàng tại Việt Nam.

Tháng 5/2013, Thế giới Di động nhận đầu tư từ Robert A. Willett – cựu CEO BestBuy International và CDH Electric Bee Limited.

Năm 2017, Công ty Cổ phần Thế giới Di động đã tiến hành mua bán và sáp nhập Hệ thống bán lẻ điện máy Trần Anh. Tháng 10/2018, việc sáp nhập đã hoàn thành, có tổng cộng 34 siêu thị Trần Anh sẽ bị xóa tên và thay bằng bảng hiệu Điện Máy Xanh, website của Trần Anh cũng đã chuyển hướng hoạt động sang dienmayxanh.com.

Tháng 3 năm 2018. Thế giới Di động mua lại 40% vốn của chuỗi dược phẩm Phúc An Khang. Sau đó đổi tên thành Nhà thuốc An Khang.

Tháng 12 năm 2018. Thế Giới Di Động đóng cửa trang thương mại điện tử Vuivui.

Hoạt động kinh doanh

Tính đến tháng 11/2017, Công ty Thế giới Di động đã mở mới 668 siêu thị, với 117 siêu thị thegioididong.com, 351 siêu thị Điện Máy Xanh và 200 siêu thị Bách Hóa Xanh. Kết quả này nâng tổng số siêu thị đang hoạt động của công ty lên 1.923 siêu thị, tăng hơn 50% so với đầu năm. Cũng trong 11 tháng đầu năm 2017, doanh thu của hệ thống đạt gần 59.000 tỷ đồng.

Đến năm 2018, tổng số cửa hàng đã lên tới 2.160 cửa hàng, có mặt trên khắp 63 tỉnh thành.

Hợp tác với BKAV của Trung tâm An ninh mạng Bkis, Thegioididong.com tiến hành phân phối độc quyền Bphone 2017 của BKAV (thương hiệu điện thoại Việt Nam).

Theo một nghiên cứu của Trường Kinh doanh Haas tại UC Berkeley, hoạt động đầu tư cổ phần của Mekong Capital vào các doanh nghiệp tư nhân chưa niêm yết – Private Equity của Mekong Capital tại Thế giới Di động đã đóng một vai trò quan trọng trong các bước này. Sự tăng trưởng ấn tượng của công ty sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy sau đại học tại Haas – UC Berkeley và làm tài liệu tham khảo cho sinh viên Trường Kinh doanh Harvard và Trường Kinh doanh Tuck.

Chiều ngày 22/3/2019, Công ty Cổ phần Thế giới Di động đã quyết định bổ nhiệm ông Trần Kinh giữ chức vụ Tổng Giám đốc thay cho ông Nguyễn Đức Tài đã rút khỏi chức vụ Tổng Giám đốc, chỉ giữ vai trò Chủ tịch HĐQT.

Thế giới Di động hiện có giá trị thị trường khoảng 1,7 tỷ USD. Đồng sáng lập Ông Nguyễn Đức Tài là người giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức

Công ty có trụ sở chính tại Tòa nhà MWG – Lô T2-1.2, Đường D1, Khu Công nghệ cao, Phường Tân Phú, Quận 9 (nay là Thành phố Thủ Đức), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam với các công ty thành viên.

  1. Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG).
  2. Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG).
  3. Công ty cổ phần Thế giới di động.
  4. Công ty Cổ phần Thế giới điện tử.
  5. Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ.
  6. Công ty Cổ phần Thương mại Bách hoá xanh.
  7. Công ty Cổ phần Bán lẻ An Khang.
  8. Công ty TNHH MTV Công Nghệ Thông Tin Thế Giới Di Động.

Trích dẫn nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Thegioididong.com

5/5 - (1 vote)
error: