Mẫu thiết kế nhà ống đẹp dẫn đầu xu hướng kiến trúc mới 2022

Thiết kế nhà ống đẹp có mặt tiền nổi bật ấn tượng nhất 2022. Khám phá về xu hướng mẫu nhà ống giá rẻ có kiến trúc hiện đại, tân cổ điển nắm bắt phong cách mới. Nhu cầu về xây dựng nhà ở thời buổi hiện nay ngày càng cao, nằm bắt được nhu cầu đo đội ngũ kiến ​​trúc sư đã sáng tạo và cho ra đời những phong cách kiến trúc đẹp.

Nhiều mẫu thiết kế nổi bật đã và đang rất phổ biến không khỏi kể tên là mẫu nhà mái thái, mái lệch, mái bằng… một trong những thiết kế được ưa chuộng nhất là mẫu thiết kế nhà ống. Với những ưu điểm nỗi bất so với các mẫu thiết kế khác, nhà ống luôn là tâm điểm được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Nhà ống là gì?

Nhà ống thường được xây dựng trên lô đất có mặt tiền nhỏ hơn so với chiều sâu của ngôi nhà. Nói theo cách khác, lô đất phù hợp để xây nhà ống thường có hình chữ nhật, vì vậy nhà ống chính là mẫu nhà được thiết kế theo hình chữ nhật.

Nhà ống là loại hình nhà gì?

Ngày nay, nhà ống rất phổ biến và được ưa chuộng ở các đô thị do đặc điểm khu vực này thường dân cư đông đúc, diện tích đất xây dựng ngày càng bị thu hẹp. Nhà ống thường có đặc điểm riêng theo từng phong cách thiết kế và cách phân loại như sau:

  • Phân loại theo số tầng: 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng…
  • Phân loại theo mặt tiền: Mặt tiền 4m, 5m, 6m, 7m, 8m…
  • Phân loại theo thiết kế mái: Mái bằng, mái thái, mái tôn, mái lệch.
  • Phân loại theo phong cách: Phong cách cổ điển, hiện đại, tân cổ điển, kiểu Pháp, kiểu Châu Âu.

Đánh giá ưu và nhược điểm của thiết kế nhà ống

Mỗi loại hình thiết kế đều mang những nét đặc trưng riêng, tùy vào diện tích đất và nhu cầu của gia chủ đề có thể lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp. Xét theo ưu nhược điểm của từng loại hình thì đầu tiên phải xác định rõ phương án thiết kế sao cho cân đối và hợp lý nhất, trong đó mẫu nhà ống cũng không ngoại lệ.

Ưu và nhược điểm của mẫu thiết kế nhà ống

1. Ưu điểm

Đối với mẫu nhà ống thì theo đánh giá chung thí phong cách thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ phức tạp, nhưng mang lại lợi ích về thời gian thi công nhanh chóng và diện tích xây dựng không quá lớn. Xây nhà ống là lựa chọn tuyệt vời giúp chủ đầu tư sớm đưa công trình vào sử dụng một cách nhanh nhất.

Với đặc điểm là thường nhỏ hơn rất nhiều so với những mẫu biệt thự hay thiết kế hình chữ. Vì thế, việc lựa chọn xây nhà ống rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình không mấy dư giả về tài chính.

2. Nhược điểm

Điểm khác biệt đầu tiên khi nhìn vào thiết kế nhà ống sẽ là hai bên hông nhà thường không có cửa sổ hai bên. Vì được xây dựng ngay khu vục đô thị, thành phố lớn nên diện tích bị hẹp. Do đó, sẽ không có không gian mở bên hông khiến ngôi nhà bị hạn chế nên sẽ không có cửa sổ, làm giảm sự thông thoáng của ngôi nhà.

Tính chất đặc trưng của dạng nhà ống là chiều ngang hẹp dẫn đến lối đi hẹp cho mỗi công trình. Ngoài ra, do diện tích mặt bằng của nhà ống nhỏ nên phải xây chiều cao lớn để có đủ không gian cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Ở phìa cạnh khác việc xây nhà quá cao sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại giữa các tầng, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ.

Đơn giá xây dựng nhà ống hết bao nhiêu tiền?

Đơn giá xây dựng công trình là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí đầu tư xây dựng công trình. Thông thường hiện nay đơn giá xây nhà trọn gói của từng loại sẽ khác nhau tùy theo m2, trên thị trường thường có 2 hình thức thi công như sau:

Đơn giá xây dựng nhà ống là bao nhiêu tiền?

1. Đơn giá xây dựng trọn gói

Đây là cách tính đơn giá phổ biến dạng chìa khóa trao tay. Thông qua hình thức này, nhà thầu sẽ thay mặt chủ đầu tư lo mọi việc từ vật tư đến nhân công cũng như thiết kế và lắp đặt nội thất cơ bản để chủ đầu tư có thể dọn vào ở ngay. Hiện nay đơn giá xây nhà trọn gói cho nhà ống phổ biến từ 4.500.000đ – 6.000.000đ, tùy thuộc vào chất lượng vật liệu, vị trí và địa chất của khu vực xây dựng.

2. Đơn giá nhân công trọn gói

Thông qua hình thức này, chủ đầu tư phải tự lo vật tư, nhà thầu chỉ cung cấp nhân công thi công. Đơn giá trung bình của gói thầu này từ 1.500.000đ – 3.000.000đ. Hình thức thi công này đa phần ít được lựa chọn hơn bởi những chủ đầu tư không có kinh nghiệm và thời gian để theo dõi công trình thường xuyên.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống?

Chi phí xây nhà thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đôi khi chủ đầu tư xem ảnh nhà hoàn thiện và hỏi chi phí để tính giá thành, nhưng mọi người cần nhớ rằng mỗi ngôi nhà sẽ khác nhau. Nếu có quyết định xây nhà nối chung, nhà ống nhà riêng bạn cần biết nắm rõ chi phí xây nhà có phù hợp với túi tiền của gia đình hay không.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà ống

1. Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần biết, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng rất nhiều. Để có thể tính được chi phí xây dựng, trước tiên bạn cần xác định được tổng diện tích xây dựng của công trình là bao nhiêu. Tổng diện tích xây dựng sẽ bao gồm: diện tích móng, diện tích sàn các tầng, diện tích mái… chưa bao gồm cảnh quan phía bên ngoài như khoản diện tích sân vườn.

2. Diện tích phần móng

Móng là một trong những kết cấu chịu lực rất quan trọng đối với mỗi ngôi nhà, chịu toàn bộ tải trọng của sàn, dầm và cột cũng như mái nhà. Nếu kết cấu móng vững chắc thì ngôi nhà mới trường tồn lâu dài theo thời gian.

Loại móng phụ thuộc vào đặc điểm của nền đất nơi xây dựng, nếu nền đất tốt thì phương án thiết kế sẽ đơn giản không cần gia cố móng phức tạp, tiết kiệm khoản chi phí cho nhân công và vật tư hơn so với xây dựng trong khu vực nền đất yếu.

3. Diện tích phần mái

Thông thường, những mẫu nhà ống ngày nay chủ yếu được thiết kế và xây dựng với 3 kiểu mái chính đó là: mái bằng, mái tôn và mái thái… mỗi loại mái sẽ có một đơn vị tính và giá thành thi công khác nhau. Đa số hiện nay trong dự toán công trình xây dựng quy ước, người ta tính toán tương đối để tính diện tích xây dựng mái như: mái thái = 30% diện tích sàn, mái bằng = 50% diện tích sàn, mái thái = 70% diện tích sàn.

4. Diện tích sàn xây dựng

Tổng diện tích sàn xây dựng bằng diện tích các tầng cộng lại với nhau, vì thế nhà càng nhiều tầng thì diện tích này càng lớn, chi phí đầu tư càng cao. Để biết được chi phí xây nhà ống hết bao nhiêu tiền, trước hết cần tính toán tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà.

Ý tưởng những mẫu thiết kế nhà ống đẹp nhất 2022

Thiết kế nhà ống đẹp những ngày này đang là chủ đề được nhiều người quan tâm, nhu cầu xây dựng nhà có mặt tiền nhỏ nhưng thiên về chiều cao ngày càng phổ biến và có xu hướng tăng cao. Xây nhà theo chiều cao là để tăng sự bố trí, sắp xếp các không gian trong nhà ống. Không gian sống thông thoáng, rộng rãi tạo nên một nơi an cư lạc nghiệp tiện nghi, đảm bảo được chất lượng cuộc sống.

Nhà ống 1 tầng

Đối với mẫu nhà ống sẽ có nhiều phương án thiết kế và phong cách khác nhau. Đầu tiên là mẫu nhà ống 1 tầng với diện mạo tổng thể của ngôi nhà ống khá đơn giản, nhưng rất hiện đại. Tuy nhiên, để thể hiện đầy đủ nét khỏe khoắn, vững chãi đậm chất hiện đại mẫu thiết kế này sử dụng phần mái bê tông cốt thép giúp tăng phần thẩm mỹ cho tổng thể.

Nhà ống 1 tầng mái thái

Nhà ống 1 tầng mái thái.

Nhà ống 1 tầng mái bằng

Nhà ống 1 tầng mái bằng.

Nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

Nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ.

Nhà ống 2 tầng

Mẫu nhà ống 2 tầng cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi người, với thiết kế 2 tầng giúp không gian trở nên rộng rãi và tăng diện tích sử dụng hơn rất nhiều. Có rất nhiều kiểu dáng và phong cách thiết kế theo xu hướng hiện đại khác nhau, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn cho gia đình mình một trong những mẫu thiết kế dưới đây.

Nhà ống 2 tầng 1 tum

Nhà ống 2 tầng 1 tum.

Nhà ống 2 tầng mái thái

Nhà ống 2 tầng mái thái.

Nhà ống 2 tầng mái bằng

Nhà ống 2 tầng mái bằng.

Nhà ống 3 tầng

Thiết kế nhà ống 3 tầng đang là xu hướng mới của đa số nhiều gia đình trẻ. Điều này giúp giảm diện tích xây dựng trên lô đất nhỏ, việc xây nhà ống 3 tầng để tiết kiệm một phần diện tích đáng kể. Những ngôi nhà 3 tầng được bố trí đầy đủ công năng tạo cuộc sống thoải mái và vui vẻ nhất cho mọi thành viên trong gia đình.

Nhà ống 3 tầng mái thái

Nhà ống 3 tầng mái thái.

Nhà ống 3 tầng mái bằng

Nhà ống 3 tầng mái bằng.

Nhà ống 3 tầng tân cổ điển

Nhà ống 3 tầng tân cổ điển.

Nhà ống mái thái

Nhà ống mái thái là kiểu nhà được xây dựng phổ biến nhất hiện nay. Mặt tiền nhà hẹp hơn chiều sâu nên phải có phương án thiết kế hợp lý. Đây là kiểu nhà có độ dốc khá lớn như hình chữ A, mái giật cấp, mái đua… Chính bởi vậy mà ngay từ khi xuất hiện mẫu nhà ống mái thái đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người.

Mẫu nhà ống mái thái 1 tầng đẹp

Nhà ống mái thái 1 tầng.

Mẫu nhà ống mái thái 2 tầng đẹp

Nhà ống mái thái 2 tầng.

Mẫu nhà ống mái thái 3 tầng đẹp

Nhà ống mái thái 3 tầng.

Nhà ống mái ngói

Những mẫu nhà ống mái ngói với nhiều mẫu mã theo các phong cách khác nhau đang được rất nhiều người yêu thích. Năm nay là một năm của xu hướng kiến trúc cá nhân hóa, khi con người ngày càng coi trọng nhu cầu và sự thỏa mãn sở thích riêng trong cuộc sống, một lối thiết kế không chỉ đòi hỏi về mặt công năng mà còn quan trọng về mặt thẩm mỹ.

Mẫu nhà ống mái ngói 1 tầng đẹp

Nhà ống mái ngói 1 tầng.

Mẫu nhà ống mái ngói 2 tầng đẹp

Nhà ống mái ngói 2 tầng.

Mẫu nhà ống mái ngói 3 tầng đẹp

Nhà ống mái ngói 3 tầng.

Nhà ống mái bằng

Mẫu thiết kế nhà ống mái bằng là kiểu thiết kế nhà khá phổ biến hiện nay ở các khu đô thị. Đối với kiểu mái này thay vì lợp mái ngói như loại hình nhà 2 tầng, 3 tầng mái thái sở hữu độ dốc lớn thì mẫu thiết kế nhà này thường được thiết kế bằng phẳng. Đặc biệt, hiện nay mẫu nhà ống mái bằng đang là phong cách thiết kế được rất nhiều người lựa chọn xây dựng.

Mẫu nhà ống mái bằng 1 tầng đẹp

Nhà ống mái bằng 1 tầng.

Mặt tiền mẫu nhà ống mái bằng 2 tầng đẹp

Nhà ống mái bằng 2 tầng.

Mặt tiền mẫu nhà ống mái bằng 3 tầng đẹp

Nhà ống mái bằng 3 tầng.

Nhà ống 2 mặt tiền

Đối với những mẫu nhà ống 2 mặt tiền sẽ tận dụng tối đa được sự thông thoáng, thích hợp cho việc kinh doanh buôn bán, đây đang là xu hướng mới ở các khu vực thành phố, đô thị đang phát triển. Đặc biệt, việc xây dựng căn nhà nằm ngay vị trí 2 mặt tiền trên con đường sầm uất nhiều lối đi, chiều rộng sẽ là điều kiện hoàn hảo để bạn phát triển kinh doanh hoặc làm nơi cho thuê mặt bằng rất hoàn hảo.

Thiết kế nhà ống 2 mặt tiền 1 tầng

Nhà ống 2 mặt tiền 1 tầng.

Thiết kế nhà ống 2 mặt tiền 1 tầng đẹp

Nhà ống 2 mặt tiền 2 tầng.

Thiết kế nhà ống 2 mặt tiền 3 tầng đẹp

Nhà ống 2 mặt tiền 3 tầng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến phong cách thiết kế nhà ống, mỗi kiến trúc đều mang nét đẹp và tính đặc trưng riêng. Tùy theo diện tích xây dựng và kinh phí đầu tư để gia đình bạn có thể lên ý tưởng để sở hữu cho riêng mình một mẫu thiết kế nhà ống đẹp.

error: