Sinh năm 1968 mệnh gì, tuổi con gì, hợp và kỵ với tuổi nào?

Sinh năm 1968 mệnh gì? Những người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ, đại trạch thổ (đất nền nhà). Nam và nữ năm sinh âm lịch tuổi Mậu Thân, cầm tinh con Khỉ năm nay 54 tuổi.

Sinh năm 1968 mệnh gì, cung gì, tuổi hợp và kỵ với Mậu Thân. Để giải đáp những thắc mắc đó, chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay. Mà chúng sẽ giúp bạn có thêm nguồn thông tin bổ ích cho bản thân nhằm lựa chọn cho mình một đường đi sáng suốt mà còn giúp tránh đi vận hạn của bản thân.

Có thể nhận thấy tử vi, phong thủy không còn quá xa lạ với chúng ta, khi chúng được cho là một phần không thể thiếu trong mọi chuyện trọng đại như : mua nhà, kết hôn, làm ăn,…vv. Vậy có bao giờ, bạn tự hỏi “Mình sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là đẹp nhất không”. Tuy xét về khía cạnh xã hội đang trên đà phát triển ngày nay thì các vấn đề liên quan đến tâm linh vẫn luôn ăn sâu vào tâm trí của con người từ những lời chỉ dạy từ ông cha “ có thờ có thiêng , có kiêng có lành”.

Người sinh năm 1968 mệnh gì?

Người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ cụ thể Đại Trạch Thổ hay được dịch là đất nền nhà. Bên cạnh đó nam nữ sinh năm 1968 có Mệnh ngũ hành thuộc “Thổ” được xác định theo chu kì của vòng can chi.

Tuổi mậu thân sinh năm 1968 mệnh gì

Theo quy luật tương sinh:

– Người mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Kim ( Thổ sinh Kim ) và mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ ).

– Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Thổ có quan hệ tương khắc với mệnh Thủy ( Thổ khắc Thủy ) và mệnh Mộc ( Mộc khắc Thổ )

Thổ là nơi bắt đầu sự sống của vạn vật và con người trên trái đất, là nơi nuôi dưỡng và phát triển mọi vật. Mà Đại Trạch Thổ còn như một nền móng cho cả một ngôi nhà nên cần sự kiên cố, an toàn để từ đó có thể triển khai nên một ngôi nhà với tường, mái che, tầng, gác… Mà với các thông tin khác nhau chúng ta có thể hiểu chúng theo một cách khác nhưng vẫn chung quy về đặc trưng riêng từ mỗi cá thể khác nhau.

Người sinh vào năm 1968 tuổi con gì?

Người sinh năm 1968 tuổi con Khỉ xếp vị trí thứ 9 trong 12 con giáp và có ngày sinh dương lịch từ ngày 29/01/1968 đến 15/02/1969. Năm sinh âm lịch là tuổi Mậu Thân.

Nam và nữ sinh năm 1968 tuổi con gì

Theo nhiều thông tin từ các chuyên gia tử vi – phong thủy thì những người sinh năm 1968 thuộc tuýp người phóng khoáng, yêu thích tự do. Mà họ không boa giờ thích bị ràng buộc trong khuôn phép của một người hay một tổ chức. Họ luôn ghét một cuộc sống tẻ nhạt, khuôn sáo từ tính tình riêng của mình mà cha mẹ đã ban cho.

Ngoài ra, người sinh vào năm 1968 tuổi Mậu Thân còn là kiểu người năng động, giỏi kết giao với nhiều mối quan hệ bạn bè, trong cả công việc. Có khiếu kinh doanh, lãnh đạo từ nhỏ. Sẵn sàng đứng ra che chở, hi sinh cho người bên cạnh mình. Trong gia đình thì họ luôn là người hiếu thảo nên được các thành viên yêu mến và che chở.

Nam và Nữ sinh vào năm 1968 hợp màu sắc nào?

Song song với câu hỏi nam nữ Mậu Thân 1968 mệnh gì ? Cung gì thì chúng tôi cũng được hồi âm với nhiều câu hỏi những người tuổi này nên sử dụng màu gì để giúp bản thân hay các thành viên trong gia đình có tuổi trên có cho mình với sự may mắn, giúp ích cho sự nghiệp, tài vận cũng được quan tâm hơn cả. Mà mỗi giới tính có riêng có mình những gam màu phù hợp cụ thể như:

Tuổi Mậu thân sinh năm 1968 hợp màu gì

+ Đối với Nam sinh vào năm 1968 Tuổi Mậu Thân:

Họ là người thuộc cung Khôn, hành Thổ thì những màu hợp nhất là các màu đỏ, màu hồng, màu tím (thuộc hành Hỏa) để được Tương sinh (Hỏa sinh Thổ).

Tiếp theo là việc lựa chọn các sắc thái như : màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ) để được Tương Hợp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu như : màu đen, màu xanh dương, màu xanh da trời để được tương khắc (Thổ chế ngự được Thuỷ).

Hạn chế dùng màu xanh lá cây vì mệnh cung bị khắc (Mộc khắc Thổ). Cuối cùng bạn không nên dùng các màu trắng, xám, ghi vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (Thổ sinh Kim).

+ Đối với Nữ sinh vào năm 1968 Tuổi Mậu Thân:

Còn đối với nữ Mậu Thân cung mệnh Khảm, hành Thủy, nên chọn màu trắng, xám, ghi để được tương sinh (Kim sinh Thủy). Chọn các màu màu đen, màu xanh dương, màu xanh da trời ( thuộc hành Thủy ) để được tương hợp.

Ngoài ra, nữ 1968 có thể dùng màu đỏ, tím, hồng để được tương khắc ( Thủy chế ngự được Hỏa ). Nên kiêng kỵ sử dụng những màu sắc như: Màu vàng, màu nâu vì mệnh cung bị khắc (Thổ khắc Thủy).

Và nên lưu ý tuyệt đối tránh sử dụng với các sắc như: Màu xanh lá, màu xanh nõn chuối vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (Thủy sinh Mộc ).

Ngũ hành tương sinh và tương khắc người sinh năm 1968

Tư liệu mà chúng tôi mang đến cho độc giả đầu tiên là việc xét về khía cạnh ngũ hành của người sinh vào năm 1968 gồm có: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ sẽ:

 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
 • Thiên can: Mậu
 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm Giáp

1968 tương sinh và tương khắc với tuổi nào

Tam hợp và tứ hành xung có thể được hiểu như một cách khá đơn giản mà theo luận giải của chúng tôi : Tam hợp chính là 3 con giáp có tính cách khá giống nhau và liên quan mật thiết với nhau trong 12 con giáp.

– Tam hợp của người sinh năm 1968 gồm 3 con linh vật trong 12 con giáp là tuổi Thân, tuổi Tý và tuổi Thìn.

– Tứ hành xung của người sinh năm 1968 gồm 4 con linh vật trong 12 con giáp là tuổi Dần, tuổi Thân, tuổi Tỵ và tuổi Hợi.

Mà dựa vào những tuổi kỵ và hợp, thì người sinh vào năm 1968 cần lưu ý và nắm rõ để giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, thu hút được nhiều tài lộc và may mắn cũng như việc tránh đi những vận hạn không đáng có.

Luận giải tử vi tuổi Mậu Thân sinh vào năm 1968

+ Đối với Nam sinh vào năm 1968 Tuổi Mậu Thân:

Xem tử vi mậu thân 1968 nam mạng

Về cuộc sống: Tuổi Mậu Thân nam mạng có cho mình với tiền vận không thuận lợi, khi bước vào độ tuổi trung vận thì mọi sự được tốt đẹp hơn, đến hậu vận được thảnh thơi hưởng phúc nhưng vẫn còn phiền muộn. Về tiền bạc, họ luôn là người đủ đầy không bao giờ phải lo nghĩ về vấn đề này.

Về tình duyên: Theo tháng mà bạn được sinh ra mà chuyện tình duyên của bạn được chia ra thành 3 trường hợp như sau:

 • Khi sinh vào các tháng: tháng 4, tháng 8, tháng 9 và tháng 12 m lịch có thể trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên.
 • Khi sinh vào các tháng: tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 5 và tháng 10 m lịch thì tình duyên sẽ phải trải qua hai lần thay đổi.
 • Khi sinh vào các tháng: tháng 6, tháng 7 và tháng 11 m lịch là những người may mắn nhất, sẽ chung sống hạnh phúc cùng ý chung nhân duy nhất của cuộc đời mình.

Về gia đạo và sự nghiệp: Gia đạo của nam mạng tuổi Mậu Thân khi còn nhỏ có nhiều rối rắm tuy nhiên khi lớn lên khi hiểu biết mọi chuyện bạn sẽ tìm cách giải quyết chúng thì sẽ được êm ấm, yên vui. Về đường công danh của nam mạng Mậu Thân sẽ nhận được thành quả nhưng chỉ ở mức trung. Từ năm 36 tuổi trở đi, sự nghiệp ngày càng bền vững. Tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh, không bao giờ phải lo nghĩ.

+ Đối với Nữ sinh vào năm 1968 Tuổi Mậu Thân:

Xem tử vi mậu thân 1968 nữ mạng

Về cuộc sống: Về cuộc đời nữ mạng Mậu Thân ở tiền vận có chút khó khăn, hậu vận có hơi phiền muộn nhưng được thịnh vượng và gặp nhiều may mắn ở trung vận. Và hậu vận nhận được sự phước từ con cháu. Gia đình luôn hòa thuận khi biết chỉ dạy điều đúng điều sai một cách thông thái.

Về tình duyên: Xét về khía cạnh tình duyên, mà chúng ta có thể chia ra thành 3 trường hợp từ tháng sinh cụ họ:

 • Khi bạn sinh vào các tháng : tháng 4, tháng 8, tháng 9 và tháng 12 m lịch có thể bạn trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên.
 • Khi sinh vào các tháng: tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 5 và tháng 10 m lịch thì tình duyên sẽ phải trải qua hai lần thay đổi.
 • Khi sinh vào các tháng : tháng 6, tháng 7 và tháng 11 m lịch là những người may mắn nhất, sẽ chung sống hạnh phúc cùng ý chung nhân duy nhất của cuộc đời mình.

Về gia đạo và sự nghiệp: Gia đạo của những nữ mạng thuộc tuổi Mậu Thân sẽ nhận được sự êm ấm, yên vui, hòa thuận về phía nội ngoại. Công danh chỉ dừng lại ở mức bình thường. Sự nghiệp được bền vững từ 40 tuổi trở đi. Mà chuyện tiền tại lại dồi dào, không bao giờ phải lo lắng, hay suy nghĩ.

Chung quy thì việc lựa chọn tuổi hợp hay kỵ theo ngày tháng năm sinh của bản thân là việc làm vô cùng trọng đại của mỗi cá nhân trong cuộc đời. Hiểu được những tư liệu đó sẽ giúp cho gia đình yên ấm, ăn nên làm ra, tài lộc và vận may sẽ dồi dào sẽ tìm đến với gia đình nhiều hơn. Ngược lại nếu không hợp thì sẽ khiến cho gia đình gặp phải những điều tai ương, không may mắn và công việc thì chậm phát triển.Chính vì vậy chúng ta cần phải xem xét thật tỉ mỉ, kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào những việc quan trọng đó.

Trên đây là bài viết về kiến thức phong thủy của người sinh năm 1968 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu nào và những tuổi nào và mong rằng qua bài viết sẽ cần thiết và bổ ích đối với các bạn. Vẫn còn rất nhiều thông tin và tư liệu của các tuổi khác nhau vẫn luôn được cập nhật để mang đến cho quý độc giả, xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo.

Tra cứu màu sắc theo cung mệnh:

2000 mệnh gì

2001 mệnh gì

2002 mệnh gì

2003 mệnh gì

2004 mệnh gì

2005 mệnh gì

2006 mệnh gì

2007 mệnh gì

2008 mệnh gì

2009 mệnh gì

2011 mệnh gì

2012 mệnh gì

Đánh Giá post
error: